Bà bầu nên ăn hoa quả gì?

Ngày đăng: 29/08/2022

Bà bầu nên ăn hoa quả gì? Trái cây gì tốt cho bà bầu? Đâu là loại trái cây tốt cho bà bầu 3 tháng đầu? Đây là thắc mắc rất thường gặp của nhiều mẹ bầu.

Bởi mang thai là giai đoạn hết sức “nhạy cảm” trong khi chế độ dinh dưỡng của mẹ lại có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi. Dưới đây là những loại trái cây tốt cho bà bầu mà bạn có thể thêm vào chế độ ăn mỗi ngày:

1. Xoài

 

Xoài là một trong những loại trái cây tốt cho bà bầu. Do đó, nếu xoài là một trong những món ăn khoái khẩu của bạn thì bạn nên tiếp tục ăn loại trái cây này trong thời kỳ mang thai. Xoài chứa nhiều vitamin C giúp điều hòa việc tiêu hóa, giảm táo bón trong thai kỳ và giảm bớt các bệnh nhiễm trùng nhẹ.

Một trái xoài cung cấp 100% lượng vitamin C hàng ngày (RDA) của một người và hơn một phần ba lượng RDA vitamin A.

Vitamin A là dưỡng chất quan trọng đối với sự phát triển của bé, nếu thiếu vitamin A có thể làm cho khả năng miễn dịch của trẻ thấp hơn và có nguy cơ xảy ra các biến chứng sau sinh cao hơn, chẳng hạn như nhiễm trùng đường hô hấp.

2. Quả lê

 

Bên cạnh xoài thì lê cũng là một trong những loại hoa quả tốt cho bà bầu nên có trong chế độ ăn mỗi ngày. Lê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, kali, folate.

Giống như xoài, việc cung cấp chất xơ thông qua việc thêm lê vào chế độ ăn có thể giúp giảm táo bón khi mang thai. Trong khi đó, kali có lợi cho sức khỏe tim mạch cho cả phụ nữ và trẻ nhỏ, đồng thời kích thích tái tạo tế bào.

Folate hay axit folic là những vi chất lý tưởng cho các mẹ thời kỳ mang thai. Bổ sung axit folic khi mang thai đầy đủ sẽ giúp ngăn ngừa các khiếm khuyết ống thần kinh ở thai nhi đang phát triển.

3. Táo

 

Bà bầu ăn táo được không? Bầu 3 tháng đầu ăn táo được không? Đây là những băn khoăn rất thường gặp. Táo là một trong những loại trái cây tốt cho bà bầu bởi táo chứa các chất dinh dưỡng để giúp thai nhi phát triển, bao gồm: vitamin A và C, chất xơ, kali.

Một nghiên cứu cho thấy rằng mẹ bầu ăn táo khi mang thai có thể làm giảm nguy cơ bé phát triển bệnh hen suyễn và dị ứng theo thời gian.

Bà bầu ăn trái cây liệu có tốt cho thai kỳ hay không?
Một chế độ ăn uống lành mạnh, đa dạng và cung cấp đủ dưỡng chất là đặc biệt quan trọng trong thời kỳ mang thai để thai nhi luôn khỏe và phát triển toàn diện.

Ngoài việc hỗ trợ em bé đang phát triển, lượng vitamin và khoáng chất tăng lên còn giúp phụ nữ mang thai giữ cơ thể mình trong điều kiện tốt nhất có thể.

Ăn nhiều trái cây tươi trong khi mang thai có thể giúp đảm bảo rằng cả phụ nữ và em bé vẫn khỏe mạnh. Do trái cây tươi chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết trong thai kỳ của mẹ bầu đồng thời là nguồn cung cấp rất nhiều chất xơ.

Tuy nhiên dù tốt cho sức khỏe nhưng bà bầu chỉ nên ăn mỗi loại trái cây ở mức phải và ăn đa dạng các loại trái cây tốt cho bà bầu kể trên.